การไอและกระแอม มีผลต่อเสียงอย่างไร | Pattaya City Hospital | โรงพยาบาลเมืองพัทยา เราพร้อมดูแลคุณ

Date : 17 March 2016

การไอและกรแอม เปป็นกลไกตอบสนองต่อสิ่งระคายเคือง เพื่อกำจัดสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ทางเดินหายใจ
ถึงแม้การไอและกระแอมจะเกิดได้ในคนทั่วไป แต่ถ้ารุนแรงหรือบ่อยเกินไป ก็อาจทำให้เสียงผิดปกติได้เพราะการไอและกระแอมจะส่งผลกระทบกระเทือนต่อเยื่อบุกล่องเสียงและทำให้การทำงานกล่องเสียงผิดปกติได้

ข้อมูล : รายการพบหมอรามา สถานี Rama Channal