แนะวิธีเลี่ยง 'ฮีทสโตรก' ช่วงฤดูร้อน | Pattaya City Hospital | โรงพยาบาลเมืองพัทยา เราพร้อมดูแลคุณ

Date : 18 March 2016

ศูนย์เอราวัณ แนะวิธีปฏิบัติเลี่ยงฮีทสโตรก ช่วงฤดูร้อนจัด “สวมเสื้อหลวม-หลบแดด-ดื่มน้ำมาก” ศูนย์บริการการแพทย์ฉุกเฉินกรุงเทพมหานคร (ศูนย์เอราวัณ) สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร(กทม.) แจ้งว่า สำหรับการปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันโรคจากอากาศร้อน (ฮีทสโตรก) มีดังนี้

1.สวมเสื้อหลวม น้ำหนักเบา และสีอ่อน ๆ
2.เลี่ยงการโดนแดดโดยตรง เช่น การสวมหมวกโดยเฉพาะหมวกแบบมีปีก สวมแว่นกันแดด ใช้ครีมกันแดดไม่ต่ำกว่า SPF 15 และให้ทาบ่อยขึ้นถ้ามีเหงื่อออกหรือว่ายน้ำ
3.ดื่มน้ำให้มาก
4.ผู้ที่รับประทานยาที่มีความเสี่ยงในการเกิดโรคจากอากาศร้อนมากขึ้น ควรระวังให้มากกว่าปกติ
5.อย่าปล่อยให้ใครอยู่ในรถที่จอดไว้กลางแดด และระวังอย่าลืมเด็กไว้ในรถ 6.ถ้าหลีกเลี่ยงการทำงานหรือออกกำลังกายกลางแดดไม่ได้ ให้ใช้เวลาอยู่กลางแดดให้น้อยที่สุด

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์