ห่วงแม่ค้าตลาดสดป่วยโรคกระดูก | Pattaya City Hospital | โรงพยาบาลเมืองพัทยา เราพร้อมดูแลคุณ

ห่วงแม่ค้าตลาดสดป่วยโรคกระดูก

Date : 22 March 2016

กทม.ตรวจสุขภาพผู้ค้าในตลาดพื้นที่กรุงเทพฯ พบอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย

นายไพโรจน์ สันตนิรันดร์ ผู้อำนวยการกองสุขาภิบาลอาหารสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า กทม.ได้ทำการตรวจสุขภาพผู้ค้าในตลาดพื้นที่กรุงเทพฯอย่างต่อเนื่องตามกฎกระทรวงว่าด้วยสุขลักษณะของตลาด พ.ศ. 2551 และข้อบัญญัติ กทม.เรื่องตลาด พ.ศ. 2546 ซึ่งกำหนดเกณฑ์ตลาดสะอาดได้มาตรฐานอาหารปลอดภัย 3 ด้านคือ ด้านสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อม ด้านความปลอดภัยอาหารและด้านการคุ้มครองผู้บริโภค ซึ่งการตรวจสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงไม่ให้ผู้ที่เป็นโรคติดต่อแพร่ไปยังอาหาร จากนี้จะขยายการตรวจไปยังผู้ค้าหาบเร่แผงลอย นอกจากนี้จากการตรวจสุขภาพแม่ค้าพบว่ามีโรคที่น่าเป็นห่วงคืออาการปวดเมื่อยตามร่างกายเนื่องจากผู้ค้าส่วนใหญ่มักนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูกได้ ซึ่งในการประชุมร่วมกับสำนักงานเขตในครั้งต่อไปจะหารือเพื่อหาแนวทางจัดกิจกรรมให้ผู้ค้าได้มีการเคลื่อนไหวบ้างในแต่ละวันเพื่อสุขภาพที่ดี

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต