“ท่าให้นมที่ดี” | Pattaya City Hospital | โรงพยาบาลเมืองพัทยา เราพร้อมดูแลคุณ

“ท่าให้นมที่ดี”

Date : 21 June 2016

นมแม่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับการเลี้ยงลูกในด้านสุขภาพท่าอุ้มที่เหมาะสมจะช่วยให้ลูกเข้าเต้า ดูดและกลืนนมได้ดีท่าที่เหมาะสมมีองค์ประกอบ ดังนี้

1. ให้ตะแคงลำตัวและหน้าของลูกหันเข้าหาแม่

2. ลำตัวของลูกแนบชิดกับตัวแม่

3. ศีรษะ ไหล่ และสะโพดของลูกควรอยู่ในแนวเส้นตรงเดียวกัน

4. ตัวของลูกได้รับการรองรับให้รู้สึกมั่นคงโดยใช้มือแม่หรือหมอนรองรับไว้

ขอบคุณข้อมูลจาก : คณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล