ประโยชน์ของข้าวโพด | Pattaya City Hospital | โรงพยาบาลเมืองพัทยา เราพร้อมดูแลคุณ

ประโยชน์ของข้าวโพด

Date : 29 July 2016

ข้อมูลจาก : คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

ข้าวโพดให้คุณค่าทางสารอาหารต่าง ๆ มากมาย ในข้าวโพดมีสารเบต้าแคโรทีน มีส่วนช่วยบำรุงสายตาร่างกายจะนำโปรวิตามินเอไปสร้างสารโรดอปซินซึ่งช่วยลด อัตราการเสื่อมของลูกตาและป้องกันการเป็นโรคต้อกระจก
นอกจากนี้ ข้าวโพดยังมีโฟเลตที่ช่วยสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเสื่อมสภาพของร่างกายทำให้ผิวพรรณไม่เหี่ยวย่นและช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งอีกทั้งยังช่วยบำรุงหัวใจ
ข้าวโพดยังมีเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำและไม่ ละลายน้ำผูกกับใยที่ละลายกับน้ำดีจากโคเลสเตอรอลในตับ ช่วยทำให้โคเลสเตอรอลในร่างกายสลายได้ดี