ป้องกันโรคภัยต่างๆ ที่จะมากับฤดูฝน | Pattaya City Hospital | โรงพยาบาลเมืองพัทยา เราพร้อมดูแลคุณ

Date : 23 September 2016

ข้อมูลจาก : แผนกการตลาดโรงพยาบาลเมืองพัทยา

ในช่วงฤดูฝน หลายพื้นที่มีฝนตกหนักอากาศเปลี่ยนแปลง มีการแพร่ระบาดของโรคต่างๆ เช่น โรคติดต่อระบบทางเดินหายใจ โรคติดต่อระบบ ทางเดินอาหารและน้ำ โรคที่เกิดจากยุง-สัตว์ต่างๆ และโรคติดเชื้อทาง ผิวหนัง นอกจากนี้ยังอาจเกิดภัยอันตรายต่างๆ ทั้งจากสัตว์มีพิษ หรือ จากการจมน้ำและไฟฟ้าดูด

ทางโรงพยาบาลเมืองพัทยา มีความห่วงใยจึงขอเตือนให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวัง และป้องกันโรคภัยต่างๆ ที่จะมากับฤดูฝน ด้วยการดูแลใส่ใจสุขภาพตนเอง ล้างมือก่อนรับประทานอาหาร ทุกครั้ง รับประทานอาหารที่สะอาด พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ หากเปียกฝนควรรีบอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า และทำร่างกายให้อบอุ่น ทันที เวลาเดินทางไปนอกบ้านควรพกร่มหรือเสื้อกันฝนติดตัว รวมทั้ง ดูแลบริเวณบ้านไม่ให้มีแหล่งน้ำขัง ซึ่งจะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายและอาจเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์มีพิษต่างๆ โดยในกรณีของการป้องกันโรคไข้เลือดออก