รู้ทันอาการ "ท้องเสีย" | Pattaya City Hospital | โรงพยาบาลเมืองพัทยา เราพร้อมดูแลคุณ

รู้ทันอาการ "ท้องเสีย"

Date : 20 March 2024

หน้าร้อนแบบนี้ หากคุณเผลอกินอาหารไม่สุก และไม่สะอาด อาการท้องเสียก็ถามหาเลยทีเดียว แล้วจะทำอย่างไร จึงจะป้องกันอาการเหล่านี้ได้ เชิญอ่านรู้ทันอาการ "ท้องเสีย" เพื่อป้องกันได้ทันการ!

ผู้ที่มีอาการท้องเสียแบบถ่ายเหลว ไม่มีเลือดปน และไม่มีอาการขาดน้ำ สามารถรักษาด้วยยาปฏิชีวนะและดื่มสารละลายเกลือแร่ (ORS) ซึ่งอาการท้องเสียมีสาเหตุมาจากการรับประทานอาหาร หรือเครื่องดื่มที่ไม่สะอาด อาหารที่มีรสจัด รวมทั้งยา และอาจเกิดจากอาการของโรคบางชนิด นอกจากนี้ การล้างมือ ให้สะอาดเสมอ ยังเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ช่วยป้องกันอาการท้องเสียได้